Jaðarberi með Yrkju lokið

image2YRKJU með JAÐARBERI lauk í gær, sunnudaginn 22. maí þegar Jaðarber flutti verk Berglindar Maríu Tómasdóttur Jaðarber Got hæfileikar í Mengi.

Í hæfileika- og tónlistarkeppninni Jaðarber Got hæfileikar öttu hæfileikabúntin Tinna Þorsteinsdóttir, Grímur Helgason og Kristín Þóra Haraldsdóttir kappi hvert við annað og sýndu fádæma færni í miðlun nútímatónlistar. Keppendur spreyttu sig á ólíkum þrautum m.a. að leika tóninn a, spila eftir grafísku skori, mappa út “Beautiful” eftir Christinu Aguileru, taka þátt í spurningakeppni og allt í beinni útsendingu í sjónvarpssal í Mengi. Eftir harða keppni stóð Tinna Þorsteinsdóttir uppi sem sigurvegari.

Dómarar voru allir þungavigtarmenn á sviði tónlistar, þau Atli Ingólfsson, Halla Oddný Magnúsdóttir og Elísabet Indra Ragnarsdóttir. Kynnir var hinn eini sanni Guðmundur Felixson.

Jaðarber Got hæfileikar var hluti af dagskrá Listahátíðar í Reykjavík og var verkið unnið í YRKJU, starfsþróunarverkefni Tónverkamiðstöðvar fyrir ný tónskáld.

#winninglistahatid #jaðarbergothæfileikar

//

Wow, we did it!

In Jaðarber Got hæfileikar, the music talent show by Berglind María Tómasdóttir at Reykjavik Arts Festival with YRKJA (Iceland Music Information Centre), the amazing musicians Tinna Thorsteinsdóttir, Grímur Helgason and Kristín Thóra Haraldsdóttir exposed their true talents. They competed in different categories like playing the note a, interpreted graphic scores, covered the beautiful song “Beautiful” by Christina Aguilera, a quiz show and so many more tasks. The best one won, which was Tinna Thorsteinsdóttir, pianist and more.

The judges were amazing people: Atli Ingólfsson, Halla Oddný Magnúsdóttir and Elísabet Indra Ragnarsdóttir. And the incredibly charming host, the one and only Gudmundur Felixson, really rocked the live streaming of the competition.

Thanks for coming out!

#winninglistahatid #jaðarbergothæfileikar